Thìn là tuổi gì? Tổng quan vận mệnh tử vi tuổi Thìn

Tuổi Thìn là tuổi gì, sinh năm bao nhiêu luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi, hiểu được những thông tin này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ trong kinh doanh, cuộc sống. Vậy nên, bài viết hôm nay của oldvillageportroyal.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tuổi Thìn.

I. Tuổi Thìn là tuổi gì?

Thìn là tuổi gì
Người sinh năm Thìn là tuổi Rồng
Đứng thứ 5 trong 12 con giáp, tuổi Thìn chính là tuổi Rồng. Đây cũng là con vật thần thoại duy nhất trong 12 con giáp, Rồng được miêu tả có hình dáng mạnh mẽ, uy nghiêm… Thời xưa, Rồng là loài vật tượng trưng cho vua chúa, mang lại sự may mắn. Vậy nên những người sinh năm Rồng thường rất thông minh, tài trí hơn người. Dù làm việc gì họ cũng muốn mình đứng ở vị trí đầu tiên.
Như vậy, bạn đã biết Thìn là tuổi gì rồi đúng không. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tuổi Thìn, bạn nên biết tuổi Rồng sinh năm nào. Tính đến nay, người Rồng sinh vào các năm:
  • Nhâm Thìn năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy
  • Giáp Thìn năm 1964, thuộc mệnh Hỏa
  • Bính Thìn năm 1976, thuộc mệnh Thổ
  • Mậu Thìn năm 1988, thuộc mệnh Thổ
  • Canh Thìn năm 2000, thuộc mệnh Kim

II. Tổng quan chung vận mệnh người tuổi Thìn

Ngoài thông tin tuổi Thìn là tuổi gì, nhiều người rất quan tâm đến vận mệnh, tử vi tuổi này. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.

1. Sự nghiệp người tuổi Thìn

Thìn là tuổi gì
Người tuổi Thìn có sự nghiệp thuận lợi
Như đã đề cập tuổi Thìn là tuổi gì, người tuổi này có tính cách mạnh mẽ, họ không thiếu tự tin và luôn giỏi trong việc khai thác trí thông minh, tài năng. Nhờ vậy mà nhiều có hội đến với người tuổi Thìn. Thành công thường gắn liền với người tuổi Rồng.
Trong kinh doanh, tuổi Thìn dùng lý trí nhiều hơn tình cảm, thế nhưng nếu thấy ai cần giúp đỡ họ sẵn sàng làm ngay. Trong các giao dịch, người tuổi Rồng thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề và luôn biểu lộ quan điểm của mình. Khi đã quyết định điều gì thì tuổi Thìn sẽ làm ngay và không hề ân hận về những điều đó.
Thuở nhỏ, người tuổi Thìn thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở bởi những yêu cầu quá nhiều ở người thân. Bên cạnh đó, chính tính cách độc lập sẽ khiến người tuổi Rồng gặp nhiều phiền toái cho đến tuổi trung niên, bởi bạn luôn muốn bản thân nổi bật. Chính điều này khiến nhiều người xung quanh ghen ghét, đố kỵ và gây ra nhiều hiểu lầm, rắc rối. Nhưng về hậu vận, mọi chuyện sẽ thuận lợi, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.
Những người tuổi Thìn là tuổi gì? Cầm tinh con Rồng nên họ làm việc rất chăm chỉ để có được cuộc sống giàu sang. Tuổi Thìn giỏi trong việc kiếm tiền và luôn có kế hoạch tiết kiệm cho tương lai. Nhờ vào đó mà họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

2. Tính cách người tuổi Thìn

Thìn là tuổi gì
Người tuổi Thìn có tính cách khoan dung, không bao giờ ôm thù hận trong lòng
Tuổi Thìn là tuổi gì? Đứng ở vị trí thứ 5 trong 12 con giáp, tuổi Thìn là con Rồng. Đây là con vật có sức mạnh, sự uy nghiêm nên nhận được sự kính trọng nhất định của những con giáp con lại. Rồng còn là biểu tượng cho sự tham vọng, thống trị, đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng. Bởi vậy, người tuổi Thìn luôn tràn đầy năng lượng, sức mạnh.
Họ là người khoan dung đại lượng, luôn có mục đích sống rõ ràng. Người tuổi Thìn giải quyết mọi việc bằng lý trí, không để tình cảm ảnh hưởng đến công việc chung. Họ dễ nóng giận nhưng rất dễ bỏ qua cho người khác, không bao giờ ôm thù thận trong lòng. Bởi vậy, trông họ luôn ung dung, lạc quan yêu đời.
Thìn là tuổi gì? Người tuổi Thìn cầm tinh con Rồng nên những hành động của họ rất mạnh mẽ, vô cùng quyết đoán. Một khi đã đặt ra mục tiêu, họ nhất định phải thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, chứng sự tự tin có phần thái quá nên khiến họ nhiều lúc bị đâm sau lưng bất cứ lúc nào.
Phụ nữ tuổi Rồng thích làm việc thiện và kêu gọi người cũng tham gia. Họ là những cô nàng năng động, hòa đồng với mọi người.
Đàn ông tuổi Rồng có nhiều tham vọng, hòa bão nên họ luôn nỗ lực, cố gắng để biến điều đó thành sự thật. Tuổi Thìn cũng là người có trái tim bao dụng, nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

3. Tình duyên người tuổi Thìn

Thìn là tuổi gì
Tuổi Thìn có sức hút đặc biệt với người khác giới
Người tuổi Thìn luôn có sức hút với người khác giới. Thế nhưng, họ lại khá kiêu ngạo, ít thể hiện tình cảm của mình kể cả con tim đã rung động. Tuy vậy, nếu ai đó theo đuổi tuổi Thìn một cách nhiệt tình thì có thể chiếm được trái tim họ dễ dàng. Dù ít khi chủ động ngỏ lời yêu nhưng một khi đã yêu, họ rất nghiêm túc và chân thành.
Bên cạnh đó, tuổi Thìn là tuổi gì? Là tuổi Rồng nên họ chẳng bao giờ thiếu bạn bè. Người tuổi Thìn rất dễ tìm được người hâm mộ mình nhưng lại trắc trở trong việc tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc, đặc biệt là ở giai đoạn trẻ tuổi. Tuy nhiên, khi đã tìm được thì họ sẽ gắn bó với người kia đến suốt đời.
Mẫu người lý tưởng của tuổi Thìn là người thông minh, tài giỏi và có những điểm chung về sở thích, tính cách. Họ luôn đặt ra yêu cầu cao trong việc lựa chọn nửa kia của mình.
Phụ nữ tuổi Thìn là con người của công việc, thế nhưng không vì vậy mà họ bỏ bê việc gia đình. Họ luôn biết cách cân bằng cuộc sống để hoàn thành trách nhiệm của người vợ, người mẹ. Bởi vậy, phụ nữ tuổi Thìn là mẫu người lý tưởng của nhiều chị em.
Đàn ông tuổi Thìn sau khi kết hôn luôn cố gắng che chở, bảo vệ gia đình của mình. Anh ấy luôn dịu dàng, chăm lo cho vợ và các con. Tuy nhiên, đàn ông tuổi Rồng có tính hay ghen, đôi khi ghen tuông mù quáng.

III. Đặc điểm tuổi Thìn theo năm sinh

Để hiểu rõ Thìn là tuổi gì, đặc điểm con người thế nào, chúng ta sẽ xem xét theo từng năm sinh cụ thể dưới đây nhé.

1. Đặc điểm tuổi Nhâm Thìn năm 1952, 2012

Thìn là tuổi gì
Tuổi Nhâm Thìn thường không có tính kiên định
Nhâm Thìn là những người có ham muốn cá nhân cao, nhưng trong công việc họ lại không bao giờ làm đến cùng. Ưu điểm là biết nhìn xa trông rộng, khả năng tính toán nhưng nhược điểm lại là hay bỏ giở giữa chừng. Ngoài ra, họ cũng rất thận trọng và thích làm việc ở những nơi mà họ chứng tỏ được bản lĩnh cá nhân. Điều khiến Nhâm Thìn lo sợ chính là mất đi quyền lực mà mình đang có.
Nhược điểm lớn nhất của Nhâm Thìn là không kiên định với mục tiêu của mình. Ngoài ra, họ chi tiêu khá phung phí, tham vọng lớn nên dễ khiến Nhâm Thìn thành con người khác.

2. Đặc điểm tuổi Giáp Thìn năm 1964

Tính cách tuổi Giáp Thìn khá dễ gần, có chí tiến thủ và chính kiến. Cuộc sống của họ về hậu vận khá an nhàn, của cải đầy đủ. Tuy nhiên, Giáp Thìn thích làm việc không theo nguyên tắc, ưa thích tự do nên vô tính khiến người khác không tin tưởng ở họ.

3. Đặc điểm tuổi Bính Thìn năm 1976, Mậu Thìn năm 1988

Thìn là tuổi gì
Mậu Thìn rất được mọi người yêu quý
Cùng thuộc mệnh Thổ nên Bính Thìn, Mậu Thìn là tuổi gì? Cầm tinh con Rồng, mệnh Thổ nên họ là người có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm lo lắng cho người khác. Vậy nên, họ được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, Bính Thìn và Nhâm Thìn là người có khả năng lãnh đạo xuất sắc, không thích sự màu mè và giả dối.
Người tuổi Thìn mệnh Thổ có cuộc sống êm đềm, tải lộc dư giả, trung niên là thời điểm sự nghiệp thăng tiến nhất, gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

4. Đặc điểm tuổi Canh Thìn năm 2000

Thìn là tuổi gì
Canh Thìn là người thông minh
Canh Thìn mệnh Kim nên họ có nỗi sợ lớn nhất là không thành công, sợ ánh hào quang bị che lấp. Vậy nên Canh Thìn luôn muốn mình là người nổi bật nhất, được mọi người chú ý, tôn sùng. Ngoài ra, tuổi này là người thông minh, có năng lực. Đặc biệt, nữ Canh Thìn rất đảm đang, luôn biết vun vén cho gia đình.
Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp bạn lý giải Thìn là tuổi gì cũng như tổng quan vận mệnh, đặc điểm của tuổi này. Hi vọng qua đây, bài viết này mang lại cho bạn thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các bài viết hay và bổ ích hơn nhé.

Các bài viết khác