Cách tỉa lông mày đúng chuẩn cho người mới tại nhà

Cách tỉa lông mày
Có một sự thật rằng dáng lông mày chuẩn, phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến chị em nâng tầm nhan sắc đáng kể. Bởi bạn không thể nào trang điểm đẹp nếu lông mày chưa được tỉa gọn gàng. Hãy dành chút thời gian đọc bài viết này của oldvillageportroyal.com chúng tôi để biết cách tỉa lông mày đúng chuẩn nhé.

I. Các bước tỉa lông mày cho người mới

Cách tỉa lông mày
Chọn được dáng lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn tươi tắn, trẻ trung hơn
Để thực hiện được cách tỉa lông mày đẹp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: dạo cạo chuyên dụng, cây nhíp có đầu vạt ngang, chì kẻ lông mày, cọ chải lông mày, gương soi. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn định hình dáng lông mày.
Các bước để thực hiện cách tỉa lông mày đơn giản như sau:
  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng lông mày
Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần xác định điểm đầu, đỉnh và cuối của dáng lông mày. Đây được xem là bước quan trọng giúp bạn có được bộ khung lông mày chuẩn.
Bạn đặt dạo cao lên 2 đỉnh lông mày theo chiều ngang, sau đó nối chúng lại với nhau. Tiếp đến, đặt thân dao cạo nói từ điểm đầu của chân mày xuống mũi sao cho thành 1 đường thẳng. Lúc này bạn sẽ biết được vị trí đẹp của chân mày trong quá trình cạo.
Tương tự với phần cuối lông mày, bạn đặt thân dao cạo từ đuôi mắt xuống cánh mũi để tạo thành đường thẳng lên lồn mày. Đường thẳng này kết thúc ở đâu thì đó là điểm cuối và quyết định độ dài của lông mày.

Cách tỉa lông mày
Cách xác định khuôn lồng mày
  • Bước 2: Cạo phần giữa lông mày
Sau khi xác định được khuôn lông mày phù hợp với mặt, bạn tiến hành cắt tỉa phần lông mày rậm ở thân, phần lông từ đầu lông mày.
Bạn nên cạo nhẹ nhàng phần lông mày thừa bên ngoài bằng đầu dao mảnh sắc. Hãy ấn dao cạo nhẹ nhàng và từ từ để tránh những hư tổn không đáng có.
  • Bước 3: Tải những sợi lông mày thừa bằng nhíp
Với những phần lông mày khó cạo, ở vị trí nhạy cảm như bầu mắt thì bạn nên dùng nhíp để nhổ. Lưu ý chỉ nhổ ở những vùng lông thừa, không nên nhổ vào phần khuôn đã được xác định. Việc nhổ lông mày bằng nhíp có thể hơi đau rát, nên sau khi nhổ xong bạn có thể thoa 1 chút kem dưỡng để làm dịu cảm giác này.

Cách tỉa lông mày
Dùng nhíp nhổ những sợi lông mày thừa
  • Bước 4: Chải lông mày
Sau khi thực hiện cách tỉa lông mày theo các bước trên, bạn dùng chổi xoắn để chải nhẹ cho lông mày được tơi.
  • Bước 5: Cắt tỉa lông mày
Bất kỳ cách tỉa lông mày nào cũng không thể bỏ qua bước loại bỏ những sợi lông mày dài so với khuôn đã xác định từ trước. Đây là bước cuối cùng để dáng lông mày của bạn trở nên hoàn hảo hơn nên hãy dùng kéo nhỏ để cắt đều độ dài của các sợi lông mày.

II. Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Bên cạnh cách tỉa lông mày sao cho đẹp thì bạn cũng cần lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Một cặp lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt sáng bừng và trẻ trung hơn.

1. Gương mặt tròn

Cách tỉa lông mày
Gương mặt tròn nên chọn lông mày dáng thẳng, lá liễu
Với khuôn mặt tròn cách tỉa lông mày nên được bắt đầu tại vùng cánh cung. Vùng này nên được vẽ đậm hơn so với các vùng khác và được chọn làm điểm nhấn giúp khuôn mặt dài hơn.
Nếu bạn không thích cách tỉa lông mày vòm nhọn, có thể tỉa vòm mềm mại cho lông mày. Những dáng lông mày phù hợp với những người có gương mặt tròn là dáng thẳng, dáng lá liễu, chân mày cong cao hướng về phần cao nhất của đôi tai.

2. Gương mặt vuông

Cách tỉa lông mày
Lông hình dáng cánh cung phù hợp với người có khuôn mặt vuông
Khuôn mặt vuông chữ điền phù hợp với kiểu lông mày hình cánh cung đậm nhưng thấp, mềm mại để giúp cân bằng bùng mặt trên và hàm dưới. Khoảng cách lông mày với đôi mắt cũng giúp khuôn mặt ban thanh tú và nữ tính hơn.

3. Khuôn mặt dài

Cách tỉa lông mày
Những người sở hữu gương mặt dài nên kéo dài phần đuôi lông mày để cân đối hơn
Nếu bạn sở hữu gương mặt dài, cách tỉa lông mày phù hợp là kéo dài lông mày đến điểm cuối. Tỉa lông mày ngang, bề mặt hơi dày rậm và hướng phần đuôi chếch lên trên để tạo cung mày đẹp hơn, giúp gương cân đối hơn.

4. Khuôn mặt trái xoan

Cách tỉa lông mày
Mặt hình trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày khi trang điểm
Gương mặt trái xoan phù hợp với tất cả kiểu dáng lông mày. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm với cách tỉa lông mày cho khuôn mặt trái xoan là kích thước gương mặt để tỉa lông mày sao cho có hình phẳng, ngang một cách tự nhiên nhất.

5. Gương mặt hình trái tim

Cách tỉa lông mày
Gương mặt trái tim phù hợp lông mày vòng cung thấp
Đây là gương mặt khó tỉa lông mày nhất. Bởi phần trán rộng, cằm nhỏ, nhọn. Vậy nên với cách tỉa lông mày cho khuôn mặt trái tim, bạn không nên tô đậm và kéo dài lông mày vì sẽ khiến vùng trán thêm rộng, thu hút ánh nhìn của mọi người. Dáng chân mày trong, không tô đậm là lựa chọn phù hợp với người có gương mặt trái tim. Lông mày vòng cung thấp cũng giúp gương mặt bạn tự nhiên hơn.

6. Khuôn mặt có đôi mắt xa cách

Cách tỉa lông mày
Các kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Nếu gương mặt bạn có đôi mắt xa cách nhau, điểm đầu của lông mày nên cách xa vùng mắt để thu hút ánh nhìn của mọi người vào vị trí trung tâm. Những kiểu lông mày mềm mại rất phù hợp với gương mặt này, vậy nên bạn hãy tập trung vào việc chải lông mày thay vì cắt tỉa nhé.

7. Khuôn mặt có đôi mắt gần nhau

Gương mặt có đôi mắt sát nhau phù hợp với cách tỉa lông mày cánh cung dài và rộng theo chiều dài của vùng xương trán. Bạn nên tránh tỉa lông mày dáng mỏng, sắc nét bởi chúng có hiệu ứng mũi tên, khiến người khác tập trung vào đôi mắt quá gần của bạn.

III. Những lưu ý khi tỉa lông mày

Cách tỉa lông mày
Không nên tỉa lông mày quá thường xuyên
Cách tỉa lông mày đẹp, phù hợp với từng khuôn mặt thường đi kèm với cảm giác đau ngứa, thậm chí là trầy xước trong quá trình tỉa, cạo. Để hạn chế tình huống này, bạn hãy áp dụng một số mẹo sau để tỉa lông mày tại nhà an toàn nhất nhé.
  • Trước khi tiến hành tỉa, cạo lông mày, bạn hãy chườm túi nước ấm để làm giãn lỗ chân lông, da mềm hơn giúp giảm cảm giác đau. Hoặc bạn có thể chườm đá lạnh lên da để gây tê tạm thời, cách này cũng làm giảm cảm giác đau rát khi tỉa lông mày.
  • Nên thực hiện nhổ, tỉa lông mày theo chiều mọc để hạn chế cảm giác đau rát. Đồng thời, khi nhổ, tỉa lông mày theo chiều mọc còn làm giảm tình trạng mụn viêm, viêm nang lông.
  • Nên nhổ từng sợi lông mày, không nên nhổ nhiều sợi bởi chúng sẽ khiến bạn đau rát, da có thể sưng đỏ.
  • Nên cắt ngắn sợi lông mày trước khi nhổ để thuận tiện và tránh đau rát hơn.
  • Sau khi thực hiện cách tỉa lông mày, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm hoặc lô hội để làm giảm cảm giác đau rát, sưng đỏ.

Có thể thấy cách tỉa lông mày không quá khó khi thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn không nên tỉa lông mày thường xuyên vì chúng có thể làm tổn thương vùng da mắt. Lông mày cần thời gian để mọc và phục hồi nên hãy tỉa ít nhất một tháng/lần. Trên đây là cách tỉa lông mày mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các chị em mới bắt đầu. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã xác định được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết khác